Làm thế nào để kinh doanh quán Cà Phê thành công?

Làm thế nào để kinh doanh quán Cà Phê thành công?
{Cafe3F} ➖ Kinh doanh quán cà phê đang phổ biến hiện nay nhờ mang lại lợi nhuận cao. Thành công bước đầu của một số chuỗi cà phê đã trở thành nguồn khích lệ cho nhiều startup trẻ Việt tham gia vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, để có thể bắt đầu công việc kinh doanh quán cà phê là không hề đơn giản. Vậy làm thế nào để kinh doanh cà phê thành công?

Dưới đây là 5 Bước cần làm để mở quán coffee thành công!

Bài viết là những trải nghiệm thực thế từ chuyên gia trong ngành cà phê, rất hữu ích cho chủ quán đang chuẩn bị hoặc đã bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

1. Tìm một nguồn cung cấp cà phê rang xay tuyệt vời


Những địa chỉ cung cấp cà phê rang xay uy tín không chỉ có chất lượng cà phê tuyệt vời mà còn phải đảm bảo việc giao hàng đúng thời gian và mức giá hợp lý. Bước đầu tiên này vô cùng quan trọng bởi danh tiếng của mỗi cửa hàng cà phê được tạo dựng và gắn liền với nhà cung cấp. Mối quan hệ này càng được phát triển bền vững và lâu dài thì công việc Kinh doanh quán cà phê càng được đảm bảo.

*Cafe3F Chuyên cung cấp Cà Phê hạt rang xay Nguyên Chất 100% Cafe Mộc và máy xay pha Coffee tự động (có đến 36 loại đồ uống khác nhau - tùy loại máy). Nếu có nhu cầu liên hệ 0931.339.993 chúng tôi tư vấn miễn phí.

2. Thành thạo trong việc tìm kiếm địa điểm


Cần phải xem xét thật kĩ địa điểm để mở quán và những điều kiện xung quanh như chỗ đỗ xe, lượng xe cộ hoặc người đi ngang qua mỗi giờ. Tùy vào mỗi thời điểm trong ngày, nhu cầu uống cà phê sẽ khác nhau. Hãy ưu tiên những khu vực gần cột đèn giao thông để thuận tiện cho mọi người dừng lại mua cà phê mang đi, hoặc những khu vực gần công ty, trường đại học và những địa điểm giới trẻ hay tụ tập. Bên cạnh đó, hãy nghiên cứu các hàng quán xung quanh. Nếu gần đó từng có quán cà phê phải đóng cửa, hãy tìm hiểu lí do tại sao họ thất bại.

3. Biến bản thân trở thành chuyên gia về cà phê


Trong quá trình lên thực đơn những loại cà phê và đồ uống mà cửa hàng sẽ phục vụ, đảm bảo bản thân người chủ quán phải thành thục và chuyên nghiệp trong việc pha chế mọi đồ uống cũng như có một nền tảng kiến thức về các loại cà phê,cách phân biệt chúng cho đến những chi tiết nhỏ hơn như chọn loại cốc, đường,.. là điều vô cùng quan trọng.

4. Định giá hợp lý


Giá cả là một việc rất phức tạp. Hãy tính toán số cốc cà phê cửa hàng có thể bán ra mỗi ngày để hòa vốn và có lãi. Chi phí thay thế sản phẩm là bao nhiêu? Chi phí giao hàng là bao nhiêu? Có một nguyên lý định giá như sau: Nếu tất cả mọi người đều phàn nàn về giá cả, tức là nó quá cao. Nếu chẳng ai phàn nàn, tức là quá thấp. Còn khi chỉ có vài người kêu ca, tức là sản phẩm được định giá hoàn hảo. Hãy nhớ việc định giá là quá trình liên tục không chỉ xảy ra một lần. Nếu chi phí đầu vào tăng, doanh thu cũng phải tăng theo. Hãy thử tăng giá nhẹ trong vài tháng và quan sát phản ứng của khách hàng. Nếu sản phẩm và dịch vụ xuất sắc, khách hàng sẽ không bận tâm đến việc nâng giá.

5. Tuyển những nhân viên nhiệt tình


Hãy nhớ rằng thuê nhân viên không chỉ để bán hàng, họ sẽ là những người đại diện cho thương hiệu của cửa hàng và hàng ngày tiếp xúc với khách hàng. Hãy thuê những người có cùng đam mê về cà phê và luôn có nụ cười thường trực trên môi. Quan tâm đến chế độ đãi ngộ nhân viên và trả lương hợp lí cũng là một bí quyết thành công cần lưu ý.

Ngày nay, có rất nhiều người cũng mở quán cà phê. Hãy nghiên cứu các quán cà phê khác trong cùng khu vực và chú ý đến các quán mới mở. Hãy đặt ra câu hỏi “Còn ai đang kinh doanh loại hình này nữa nhỉ?” Nếu câu trả lời là “Không”, nghĩa là người lên ý tưởng kinh doanh đang đi đúng hướng. Luôn giữ đam mê với công việc của mình. Mỗi người chủ quán cần phải giữ cho mình niềm đam mê kinh doanh. Có một câu nói của người Do Thái, "Bạn có thể thay đổi thế giới với một nụ cười." Nếu luôn luôn biết cách mỉm cười, chắc chắn mọi người sẽ quay lại cửa hàng. Khách hàng luôn muốn mua những sản phẩm từ những người vui vẻ, hạnh phúc.

Cafe3F Chúc các Bạn Kinh Doanh Thành Công!
Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn hãy để lại bình luận bên dưới hoặc fb.com/Cafe3F.com Zalo 0931.339.993 Cafe3F sẽ cố gắng trả lời các Bạn sớm nhất trong khả năng
Bài đăng Mới hơn
This is the last post.

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *